Công ty Cổ phần Thực phẩm Bích Chi (BCF - HNX)

32.6 2 (6.54%) Cập nhật: 16:00 17/05/2024
Sàn: HNX Tình trạng: Được GD ký quỹ
  • Mở cửa/Tham chiếu31 / 30.6
  • Sàn - Trần27.55 - 33.65
  • Thấp - Cao 1D31 - 32.6
  • Thấp - Cao 52T28 - 40
  • KLGD3,200
  • GTGD0.1
  • NN Mua/Bán (KL)0 / 0
  • NN Mua/Bán (GT)0 / 0
  • Tỉ lệ sở hữu0%
  • Nhóm ngành Thực phẩm, đồ uống và thuốc lá
  • Vốn hóa1,052.43 Tỷ
  • CP Lưu hành32,283,180
  • P/E14.42
  • EPS2,261.16
  • P/B2.79
  • PS1.63
  • BVPS11.69
  • PE EPS: Tính theo số liệu quý 1/2024 ĐVT: Giá: 1000đ; GTGD: Tỷ đồng

Lịch sử giao dịch

  • Ngày Thay đổi giá KLGD GTGD
  • Xem tất cả Đơn vị GTGD: Tỷ đồng
  • Ngày Dư mua Dư bán KLTB 1 lệnh mua KLTB 1 lệnh bán
  • Xem tất cả Đơn vị GTGD: Tỷ đồng
  • Ngày KL Mua GT Mua KL Bán GT Bán
  • Xem tất cả Đơn vị GTGD: Tỷ đồng

Thông tin tài chính

ĐVT: Triệu đồng ĐVT: Tỷ đồng
Quá trình hình thành và phát triển:
  • Năm 1966: Nhà máy Bột Bích Chi được thành lập. Thương hiệu truyền thống Bích Chi được gầy dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước tại Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với vùng lúa dồi dào, chất lượng cao có lịch sử hàng trăm năm nổi tiếng.
  • Năm 1977: Nhà máy Bột Bích Chi được Bộ Lương thực - Thực phẩm công nhận là nhà máy quốc doanh trực thuộc Công ty Sữa Cà phê miền Nam
  • Năm 1986: Nhà Máy Bột Bích Chi được giao về cho UBND Tỉnh Đồng Tháp quản lý Quyết định tiếp nhận số 05/TCCB ngày 28/01/1986 của UBND Tỉnh Đồng Tháp.
  • Năm 1997: Nhà máy Bột Bích Chi đổi tên thành Công ty Thực phẩm Bích Chi Đồng Tháp theo Quyết định số 64/QĐ.UB.TL ngày 13/05/1997 của UBND Tỉnh Đồng Tháp.
  • Năm 2000: Công ty Thực phẩm Bích Chi được cổ phần hóa theo Quyết định số 968/QĐ.UB.HC ngày 18/10/2000 của UBND tỉnh Đồng Tháp và chính thức chuyển thành CTCP Thực phẩm Bích Chi
  • Năm 2003: Công ty đã xây dựng Nhà máy chuyên sản xuất bánh phồng tôm, với công suất 2.500 tấn/năm (đưa vào vận hành từ năm 2007).
  • Từ năm 2004 đến năm 2009: Để nâng cao vị thế tài chính, Công ty đã không ngừng gia tăng quy mô vốn qua phương thức chào bán thêm cổ phần cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn từ 3,284 tỷ đồng lên 20,02 tỷ đồng.
  • Năm 2010: Công ty được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận trở thành công ty đại chúng từ ngày 03/01/2010.
  • Từ năm 2010 đến năm 2019: Với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đạt kết quả tích cực, vốn điều lệ của Công ty đã tăng từ 20,02 tỷ đồng lên 183,34 tỷ đồng.
Ngành nghề kinh doanh:
  • Sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm;
  • Chế biến và bảo quản rau quả;
  • Kinh doanh xuất nhập khẩu các loại thực phẩm, đường, sữa, các sản phẩm sữa, bánh kẹo và các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, bột, tinh bột, thủy sản.
Bích Chi là một doanh nghiệp tiêu biểu của TP. Sa Đéc, tỉnh Đồng Tháp hoạt động trong lĩnh vực chế biến lương thực, thực phẩm, với sản phẩm chính gồm bánh phồng tôm, hủ tiếu, bánh phở, bún, miến, bột dinh dưỡng và bánh tráng. Trong đó, hoạt động xuất khẩu đóng góp khoảng 60% lợi nhuận gộp của Bích Chi. Trong những năm qua, mặc dù tình hình trong và ngoài nước có nhiều biến động cộng với sự cạnh tranh ngày càng quyết liệt của cả thị trường trong nước và thị trường nước ngoài trong xu thế hội nhập nhưng Công ty luôn duy trì vị trí hàng đầu trong ngành công nghiệp chế biến Bánh phồng tôm của Tỉnh
Quá trình hình thành và phát triển:
  • Năm 1966: Nhà máy Bột Bích Chi được thành lập. Thương hiệu truyền thống Bích Chi được gầy dựng từ những năm 60 của thế kỷ trước tại Sa Đéc (tỉnh Đồng Tháp) với vùng lúa dồi dào, chất lượng cao có lịch sử hàng trăm năm nổi tiếng.
  • Năm 1977: Nhà máy Bột Bích Chi được Bộ Lương thực - Thực phẩm công nhận là nhà máy quốc doanh trực thuộc Công ty Sữa Cà phê miền Nam
  • Năm 1986: Nhà Máy Bột Bích Chi được giao về cho UBND Tỉnh Đồng Tháp quản lý Quyết định tiếp nhận số 05/TCCB ngày 28/01/1986 của UBND Tỉnh Đồng Tháp.
  • Năm 1997: Nhà máy Bột Bích Chi đổi tên thành Công ty Thực phẩm Bích Chi Đồng Tháp theo Quyết định số 64/QĐ.UB.TL ngày 13/05/1997 của UBND Tỉnh Đồng Tháp.
  • Năm 2000: Công ty Thực phẩm Bích Chi được cổ phần hóa theo Quyết định số 968/QĐ.UB.HC ngày 18/10/2000 của UBND tỉnh Đồng Tháp và chính thức chuyển thành CTCP Thực phẩm Bích Chi
  • Năm 2003: Công ty đã xây dựng Nhà máy chuyên sản xuất bánh phồng tôm, với công suất 2.500 tấn/năm (đưa vào vận hành từ năm 2007).
  • Từ năm 2004 đến năm 2009: Để nâng cao vị thế tài chính, Công ty đã không ngừng gia tăng quy mô vốn qua phương thức chào bán thêm cổ phần cho cổ đông hiện hữu để tăng vốn từ 3,284 tỷ đồng lên 20,02 tỷ đồng.
  • Năm 2010: Công ty được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận trở thành công ty đại chúng từ ngày 03/01/2010.
  • Từ năm 2010 đến năm 2019: Với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty đạt kết quả tích cực, vốn điều lệ của Công ty đã tăng từ 20,02 tỷ đồng lên 183,34 tỷ đồng.
Ngành nghề kinh doanh:
  • Sản xuất, chế biến lương thực, thực phẩm;
  • Chế biến và bảo quản rau quả;
  • Kinh doanh xuất nhập khẩu các loại thực phẩm, đường, sữa, các sản phẩm sữa, bánh kẹo và các sản phẩm chế biến từ ngũ cốc, bột, tinh bột, thủy sản.
  • Trụ sở: Số 45X1 Nguyễn Sinh Sắc - P.2 - Tp. Sa Đéc - T. Đồng Tháp
  • Điện thoại: (84.277) 3861910
  • Email: info@bichchi.com.vn
  • Website: http://www.bichchi.com.vn
  • Tổng nhân sự: 789
  • Mã số kinh doanh: 1400371184
  • Đại diện pháp luật: Mai Thế Khôi
  • Đại diện công bố thông tin: Mai Thế Khôi
  • Niêm yết lần đầu: 16/03/2020
  • KLCP Niêm yết: 32,283,180
  • KLCP Lưu hành: 32,283,180

HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ

BAN GIÁM ĐỐC/KẾ TOÁN TRƯỞNG

BAN KIẾM SOÁT

  • Trong nước: N/A%
  • Nước ngoài : N/A%
  • Nước ngoài : N/A%
BCF đang sở hữu
  • Tên công ty Số cổ phiếu Tỷ lệ % Tính đến ngày
BCF đang sở hữu
CÔNG TY CON VÀ CÔNG TY LIÊN KẾT
  • Tên công ty Vốn điều lệ Vốn góp Tỉ lệ sở hữu Ghi chú
  • Công ty con(1)
  • Công ty TNHH Thực phẩm Bích Chi 2 11.11 11.11
    100
  • Công ty liên kết(0)
  • Công ty con(1)
  • Công ty TNHH Thực phẩm Bích Chi 2 Vốn điều lệ: 11.11 Vốn góp: 11.11 Tỉ lệ sở hữu: 100
  • Công ty liên kết(0)
Loại GD Tổ chức/Người GD Ngày đăng ký KL đăng ký Ngày GD KLGD
  • Giá KLGD
  • Giá EPS